Quy hoạch cầu An Viên Nha Trang & những tác động đến BĐS du lịch

18/10/2021

Quy hoạch cầu An Viên Nha Trang đã được UBND Khánh Hòa đồng ý phê duyệt. Những thông tin mới nhất về cầu An Viên sẽ được cập nhật trong bài viết này. 

Cầu An Viên là cây cầu vượt biển nối đất liền với đảo Hòn Tre – một địa danh du lịch nổi tiếng tại TP Nha Trang, Khánh Hòa. Điều này đã góp phần thúc đẩy BĐS khu vực này phát triển và nhận được sự quan tâm từ khách hàng, nhà đầu tư.

Nội dung quy hoạch cầu An Viên Nha Trang

Theo nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch Nha Trang đến năm 2025 sẽ bổ sung cầu vượt biển từ khu đô thị An Viên tới đảo Hòn Tre. Đồng thời, mở rộng quỹ đất 2 bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông và bến bãi, xây dựng công trình dịch vụ. Ngoài ra, cũng sẽ bổ sung thêm 1 cầu vượt sông Quán Trường nối khu đô thị An Viên qua khu dân cư Hòn Rớ.

Việc xây cầu nối khu đô thị An Viên qua dân cư Hòn Rớ đã giúp rút ngắn gần 10km cho quãng đường từ Sân Bay Cam Ranh đến TP Nha Trang. Chưa hết, sự có mặt của cầu vượt cũng sẽ giúp nâng cao vị trí chiến lược của dự án khu đô thị biển An Viên. 

quy hoạch cầu an viên nha trang

Hình 1: An Viên là cầu nối khu đô thị An Viên qua dân cư Hòn Rớ

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, chủ tịch UBND Khánh Hòa cho biết: “Nếu được thủ tướng phê duyệt, Khánh Hòa sẽ có cây cầu nối từ An Viên qua khu Hòn Ngọc Việt, dài khoảng 3,4km, chiều cao 40m và một cầu từ An Viên qua sông Quán Trường, nối thẳng đại lộ Nguyễn Tất Thành và dài khoảng 600m. Sau khi được phê duyệt, khu vực này sẽ tận hưởng những lợi thế về giao thông thuận tiện, từ đó thúc đẩy du lịch, bất động sản phát triển.”

Vị trí quy hoạch cầu An Viên Nha Trang

Vị trí: Phía Nam Vịnh Nha Trang và khu đô thị ven biển TP Nha Trang

Ranh giới:

 • Đông giáp mặt nước Vịnh Nha Trang, khu biệt thự Bảo Đại
 • Phía Bắc giáp mặt nước vịnh Nha Trang
 • Phía Tây giáp đường Võ Thị Sáu, KĐT An Viên
 • Phía Nam giáp đường Nguyễn Tất Thành, KĐT An Viên, mặt nước vịnh Nha Trang

Khoảng cách: 

 • Đảo Hòn Tre cách cảng Nha Trang 3,2km
 • Đảo Hòn Một cách đảo Hòn Tre 30m
 • Cảng Nha Trang cách cầu An Viên 1500m và cách quảng trường trung tâm TP 5km
 • Cầu An Viên vượt cửa sông Tắc 600m

BĐS phát triển nhờ quy hoạch cầu An viên, Nha Trang

Giá bất động sản được dự đoán sẽ tăng khi cầu An Viên được phê duyệt và hoàn thiện. Bởi, theo quy luật thị trường thì khi cầu và đường mở đến đâu, giá BĐS sẽ tăng đến đấy. Trong khi đó, Nha Trang là thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước, mỗi năm đón lượng lớn du khách trong và ngoài nước nên việc xây dựng cầu vượt biển sẽ càng thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây phát triển hơn nữa. 

quy hoạch cầu an viên nha trang

Hình 2: Cầu vượt được xây dựng sẽ giúp giá BĐS tại đây tăng vọt

Những lợi ích của việc quy hoạch cầu An Viên Nha Trang đem lại:

 • Phát triển kinh tế biển
 • Kích thích phục hồi nền kinh tế du lịch sau đại dịch Covid 19
 • Củng cố hệ thống giao thông TP Nha Trang
 • Phát triển chức năng đô thị và đón đầu vận hội mới
 • Bảo tồn các giá trị thiên nhiên vịnh Nha Trang
 • Đẩy mạnh an ninh quốc phòng biển đảo
 • Có tính chất cục bộ

Nhờ việc đầu tư vào cầu vượt biển, Nha Trang đang đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Những khu đô thị ven biển, khu nghỉ dưỡng, resort hay các dự án chung cư cao cấp mọc lên ngày một nhiều tại Nha Trang để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, du khách và đà đầu tư.

Với sự xuất hiện của cầu An Viên nối từ KĐT An Viên qua khu dân cư Hòn Rớ sẽ thúc đẩy ngành du lịch, Bất động sản tại đây phát triển hơn nữa. Tiềm năng tăng giá tại các dự án BĐS trong khu vực cũng có thể lên đến 200%.

Việc tìm hiểu về quy hoạch cầu An Viên Nha Trang sẽ giúp khách hàng, nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về khu vực này. Từ đó, việc quyết định có nên đầu tư vào các dự án tại đây sẽ sớm được đưa ra. Cùng chờ đợi sự xuất hiện của cây cầu vượt biển An Viên ra mắt nhé!